KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ NĂM 2012 CẤP TIỂU HỌC

Thứ sáu - 03/08/2012 03:45
KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ NĂM 2012                                                    CẤP TIỂU HỌC

KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ NĂM 2012 CẤP TIỂU HỌC

I. Mục tiêu. - Nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị, ý thức trách nhiệm của nhà giáo và cán bộ quản lí trong giai đoạn cách mạng mới;
- Phát triển bền vững kết quả bồi dưỡng giáo viên của những năm học trước; nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ năm học học 2012 - 2013 cho CBQL và GV tiểu học về các nội dung của chủ đề năm học;
 - Nâng cao mức độ đáp ứng của giáo viên tiểu học đối với yêu cầu phát triển giáo dục tiểu học theo chương trình bồi dưỡng thường xuyên GVTH quy định tại thông tư 32/2011/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 8 năm 2011.
II .       Đối tượng .
Tất cả cán bộ quản lý và giáo viên cấp Tiểu học.
III.       Nội dung.
1. Bồi dưỡng về Chuẩn hiệu trưởng trường tiểu học theo Thông tư số 14/2011/TT-BGDĐT ngày 08/4/2011 và hướng dẫn đánh giá xếp loại Hiệu trưởng tiểu học theo công văn 3256/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 17 tháng 5 năm 2011 của Bộ GD&ĐT; nghiên cứu quán triệt nội dung Điều lệ Trường Tiểu học ban hành theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010; Tiếp tục bồi dưỡng về Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học theo Quyết định số 14/2007/QĐ-BGDĐT ngày 04/5/2007 của Bộ GD&ĐT, các nội dung của thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16 tháng 5 năm 2012 về quy định dạy thêm học thêm
2. Bồi dưỡng về nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học; Phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực; đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện kế hoạch năm học 2011-2012; lập kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013.
3. Tiếp tục bồi dưỡng các nội dung về Trường học thân thiện, học sinh tích cực; đổi mới quản lí lớp học bằng biện pháp giáo dục tích cực; Giáo dục kĩ năng sống; Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật; ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học và quản lí nhà trường...
IV.     Kế hoạch bồi dưỡng.
1/ Thời gian:
- Tập huấn 05 ngày trong tháng 8/2012, gồm: 03 ngày tự nghiên cứu ở trường và 02 ngày ( 1 lớp) tập trung học ở huyện, chia 3 cụm ( từ 08/8/2012 đến hết ngày 11/8/2012 theo Lịch bồi dưỡng đính kèm).
- Ngoài ra, các nội dung tập huấn chuyên môn cụ thể trong năm học sẽ được tổ chức mỗi tháng1 ngày theo Kế hoạch của Phòng GD&ĐT(sẽ thông báo sau)
2/ Thành phần tham gia: Gồm Hiệu trưởng, Phó H Trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các lớp 1,2,3,4,5. ( Tổng cộng 181 người)

3/ Địa điểm :
a/ Lớp A ( Hội trường TH Nguyễn Văn Trỗi)
            Gồm 9 trường tiểu học: Nguyễn Văn Trỗi, Ngô Mây, Nguyễn Chí Thanh, Lê Văn Tám, Lý Tự Trọng, Đỗ Thế Chấp, Nguyễn Hiền, , Hoàng Văn Thụ, Trần Văn Ơn ( Tổng số 65 người- Lớp trưởng : Đoàn Thế Thuận, Lớp phó: Nguyễn Thành Thiện)
b/ Lớp B ( Hội trường TH Trần Quốc Toản)
Gồm 8 trường tiểu học: Lê Hồng Phong, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Trường Tộ, Ngô Quyền, Hùng Vương, Trần Quốc Toản, Đinh Bộ Lĩnh, Hoàng Hoa Thám (Tổng số 57 người – Lớp trưởng: Bùi Thị Tiến, Lớp phó: Lê Văn Vinh)
c/ Lớp C (Hội trường TH Võ Thị Sáu)
Gồm 8 trường tiểu học:  Nguyễn Thái Bình, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Du, Trần Phú, Lê Quý Đôn, Lê Thị Hồng Gấm, Võ Thị Sáu  ( Tổng số 57 người- Lớp trưởng : Trần Quang Bình, Lớp phó: Phan Nhứt)
4/ Lịch tập huấn ( Có kèm theo).
5/ Tài liệu tập huấn: Sử dụng các tài liệu đã đựơc triển khai và tìm hiểu có liên quan đến tập huấn ; Các văn bản về Giáo dục tiểu học do Bộ GD&ĐT đã ban hành; các tài liệu sử dụng trong các lớp tập huấn cán bộ, giáo viên cốt cán do Bộ , Sở, Phòng GD&ĐT tổ chức từ các năm học 2008-2009 đến nay.
6/ Sau khi tập huấn ở huyện, các trường tiểu học tổ chức tập huấn lại cho toàn bộ cán bộ giáo viên ở đơn vị mình trong tháng 8/2010. Thời gian 02 ngày, do mỗi trường tự sắp xếp . Báo cáo viên là cán bộ cốt cán được tập huấn ở huyện. Các trường báo cáo Kế hoạch bồi dưỡng, Lịch tập huấn của trường về Phòng GD&ĐT để tiện theo dõi chỉ đạo. Kết thúc bồi dưỡng hè, các trường báo cáo kết quả về Phòng GD&ĐT  trước ngày 30/8/2010 ( Bộ phận tiểu học nhận). Báo cáo nêu rõ: Nội dung bồi dưỡng, thời gian, thời lượng cho mỗi nội dung, số CBGV,CNV tham gia, công tác kiểm tra giám sát, kết quả đạt được (Số lượng, chất lượng nội dung bài thu hoạch), những đề xuất và kiến nghị.
7/ Các trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu và Trần Quốc Toản tạo điều kiện thuận lợi để đợt bồi dưỡng thành công tốt đẹp.

Nơi nhận:                                                                 KT TRƯỞNG PHÒNG
- Sở GD&ĐT Quảng Nam (Để b/c);,                         PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
- Các trường TH;
- Lưu VT,TH.                                                                          (Đã ký và đóng dấu)