VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TH ĐINH BỘ LĨNH

Năm 1989, công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới , đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của nhân dân, trường TH Tam Mỹ 1 (nay là trường TH Đinh Bộ Lĩnh) đã  được thành lập tách từ trường phổ thông cơ sở Tam Mỹ 1 .Trường đóng tại địa bàn xã Tam Mỹ Đông  -...

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin hoạt động

KẾT QUẢ ĐAI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2012-2015 CỦA CHI BỘ TRƯỜNG TH ĐINH BỘ LĨNH

Thứ ba - 12/06/2012 05:56
KẾT QUẢ ĐAI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2012-2015 CỦA CHI BỘ TRƯỜNG TH ĐINH BỘ LĨNH

Hôm nay ngày 12 tháng 6 năm 2012, Chi bộ trường TH Đinh Bộ Lĩnh tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015
Chi bộ trường TH Đinh Bộ Lĩnh  hiện có 14 đảng viên trong đó đã có 11 đảng viên chính thức,3 đảng viên  dự bị .     Nhiệm kỳ  2010-2012  chi bộ nhà trường đã lãnh chỉ đạo thực hiện tốt  các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Trong 2 năm qua, chi bộ nhà trường đã được Đảng ủy xã Tam Mỹ Đông công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, được Đảng ủy xã Tam Mỹ Đông khen thưởng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2011.  Trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được đảng viên trong chi bộ hưởng ứng và được Ủy ban nhân dân huyện Núi Thành khen thưởng chi bộ có thành tích xuất sắc 5 năm thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ qua 100% đảng viên trong chi bộ được công nhận là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 2  đảng viên được đảng ủy xã Tam Mỹ Đông khen thưởng  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có một đảng viên là đồng chí bí thư CB  được Ban chấp hành Đảng bộ  Tỉnh  Quảng Nam tặng Bằng khen  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  5 năm liền. Trong công tác phát triển đảng viên mới, nhiệm kỳ qua chi bộ đã kết nạp mới được 4 đảng viên  .
        Tại đại hội chi bộ lần này chi bộ đã trình bày phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2012-2015. Trong đó phương hướng chung là trên cơ sở nhiệm vụ chung của ngành và của trường trong giai đoạn tới, công tác lãnh đạo của Chi bộ phải làm cho toàn Chi bộ và các đoàn thể chính trị-xã hội đoàn kết, thống nhất nhằm làm cho trường TH Đinh Bộ Lĩnh phát triển thêm một bước, đặc biệt là nâng cao chất lượng với sứ mạng của mình đã được xã hội công nhận và đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể như sau:
       1/Chi bộ đạt chi bộ TSVM – Phát triển Đảng viên từ :  3 - 4 ĐV mới
        2/Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình đạt  TL 100%.
        3/Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện : 45 giải ( mỗi năm 15 giải)
        4/Sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện 60 SK ( mỗi năm  20 SK kể cả bảo lưu)
        5/Giáo viên đạt GVG cấp huyện : 36 GV ( Mỗi năm 12 GV giỏi huyện) .
        6/Học sinh lên lớp thẳng : 99%.
        7/Danh hiệu thi đua tập thể nhà trường  cấp trên công nhận : Lao động tiên tiến
    - UBND huyện khen và Lao động tiên tiến xuất sắc UBND Tỉnh khen ( năm 2014-2015).
        8/Danh hiệu thi đua công đoàn:Công đoàn VMXS UBND huyện khen và UBND tỉnh khen (2014-2015).
        9/Trường học VH UBND huyện công nhận : Đơn vị có ĐS VH tốt tiêu biểu (2014- 2015).
       10/Liên đội  công nhận : Liên đội xuất sắc UBND huyện khen (2013 - 2014) .
       11/Danh hiệu CSTĐ cấp Tỉnh  đạt  : 03. ( Mỗi năm 1CSTĐTỉnh  )
       12/Danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở đạt : 40 ( Mỗi năm 13 CSTĐCS  ) .
       13/Danh hiệu LĐTT đạt : 50%. ( 2014 -2015).
       14/Mục tiêu chính: xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia vào năm học 2014-2015.
        Đại hội tiếp tục bầu ra Bí thư là đồng chí Lê Văn Luận - HT nhà trường. Phó Bí thư là đồng chí Ngô Quang Nhất – CT hội đồng trường, chi uỷ viên là đ/c Nguyễn Thị Kim Tuyến - PHT  để tiếp tục lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015.
       Cuối cùng, Đại hội đã biểu quyết thông qua những nội dung cơ bản trong phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ mới và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội. Toàn thể Đại hội đã nhất trí rằng chương trình Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ và có kết quả tốt đẹp. Chi ủy nhiệm kỳ mới đã ra mắt toàn thể Đại hội và đồng chí Bí thư đã thay mặt chi ủy phát biểu.
     Đại hội Chi bộ Trường TH Đinh Bộ Lĩnh đã diễn ra trong bối cảnh đất nước đang phát triển mạnh mẽ, ngành giáo dục đang đổi mới nhằm nâng cao chất lượng làm đòn bẩy cho những phát triển về kinh tế-xã hội. Toàn thể đảng viên Chi bộ Trường TH Đinh Bộ Lĩnh  sẽ luôn phát huy truyền thống đoàn kết và thống nhất, phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, xây dựng, phát triển Đảng và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần đưa nhà trường tiến lên.
                                                                                       Bài viết Lê Văn Luận (HT)