Liên kết
Giới thiệu về Trường

TIỂU SỬ ÔNG ĐINH BỘ LĨNH

TIỂU SỬ ĐINH BỘ LĨNH             Đinh Bộ Lĩnh sinh năm 924 ở làng Đại Hữu – Hoa Lư thuộc tỉnh Ninh Bình . Ông mất năm 979 tại kinh thành Hoa Lư.      Sớm bộc lộ tài năng quân sự từ thuở nhỏ, được bạn bè nể vì,làng...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 83

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3345

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 626324

Liên kết Website

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin hoạt động

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2011-2012

Thứ năm - 31/05/2012 14:13
BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2011-2012

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2011-2012

Thực hiện Chỉ thị số 3398/CT-BGDĐT ngày 12/8/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về “Nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông năm học 2011 - 2012" và các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 - 2012 về giáo dục tiểu học...
Quyết định số 2340/QĐ-UBND ngày 22/7/2011 của UBND tỉnh Quảng Nam về kế hoạch thời gian năm học 2011 - 2012, thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 - 2012 đối với giáo dục tiểu học của Sở GD&ĐT.
      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 – 2012 số 88 /PGDĐT đối với cấp tiểu học của PGD&ĐT Núi Thành ngày 25 tháng 9 năm 2011.
      Thực hiện NQ của Hội đồng giáo dục cấp xã đại hội ngày 20 tháng 9 năm 2011 của HĐGD xã Tam Mỹ Đông. Trên cơ sở đó Trường TH Đinh Bộ Lĩnh tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 đạt được những kết quả sau:
 
                            Phần I :  CÁC KẾT QUẢ CỤ THỂ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM HỌC.
 
   A.Về phát triển số lượng:
      1/ Đối với CBGV trong trường :
        -Tổng số CB : 33/ nữ 25 ,  GV : 26/ nữ 21.   Đạt chuẩn  26 ,  (TL  100%)  trong đó trên chuẩn :    25  (TL : 96%)
        *Số GV chuyên : Thể dục : 1.; Anh văn : 1; Tin học : 1; Mỹ thuật: 1 và Âm Nhạc 1.
        *Trình độ Anh văn : A 3 - Số GV đã có bằng Tin A,B: 19 GV + Số GV biết sử dụng Tin học:  26       
         +   Số GV có máy vi tính :   25 GV            + Số GV có nối mạng Internet : 18.
2/ Đối với học sinh :
        Duy trì sĩ số học sinh :
 
Khối lớp KHỐI 1 KHỐI 2 KHỐI 3 KHỐI 4 KHỐI 5 TỔNG CỘNG
Số lớp 4 4 4 4 4 20
Tổng số học sinh báo cáo đầu năm học 90 100 99 95 117 501
Số học sinh chuyển đi       2   2
Số học sinh bỏ học            
Số học sinh chuyển đến            
Số lượng học sinh cuối kỳ II/nữ 90/40 100/44 99/46 93/38 117/60 499/228
Tăng (+) Giảm(-)       -2   -2
* Lý do chuyển đi    : Sau HKI chuyển theo gia đình về trường TH Trần Phú - xã Tam Hải.  .
* Lý do chuyển đến :  
* Không có học sinh bỏ học .   
    B.Kết quả thực hiện những nhiệm vụ cụ thể :
       I. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua :
      1.Nhà trường đã tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục gắn với cuộc vận động “Hai không”:
       Kết quả 100% CBGV đã tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và mỗi CBCC đăng ký một việc làm cụ thể để học tập và làm theo Bác.
       2.Tổ chức tốt việc thực hiện  phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ở tất cả GV và học sinh. Nhà trường đã phát động và triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đạt nhiều kết quả trong hoạt động: Nhà trường  đã xây dựng kế hoạch nội dung cụ thể và đã thực hiện được các việc làm như : Tổ chức phong trào lao động trồng cây xanh trong sân trường, trồng cây kiểng, chú ý đến vệ sinh nhà vệ sinh, nhận chăm sóc đoạn đường trước cổng trường , phổ biến các trò chơi dân gian, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp tết nguyên đán, thăm bà mẹ VN anh hùng ở địa phương, Giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng , nội dung vừa sức và tích hợp được các nội dung bảo vệ môi trường, kĩ năng sống cho học sinh qua các hình thức sinh hoạt chuyên môn cấp, thao giảng minh hoạ chuyên đề, các tiết thao giảng đều dạy giáo án điện tử bằng đèn chiếu Projector số tiết GAĐT dạy thao giảng là 122tiết.  
II. Thực hiện kế hoạch giáo dục và kế hoạch thời gian năm học :
    1. Thực hiện kế hoạch giáo dục  :
     Nhà  trường đã đảm bảo thực hiện kế hoạch giáo dục theo qui định của Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Nội dung hoạt động ngoài giờ lên lớp (4 tiết/tháng) được coi trọng và GVCN  cũng như ban HĐGDNGLL tổ chức thực hiện tốt như thường xuyên tổ chức nói chuyện dưới cờ, tổ chức tổ chức cắm trại cho HS khối 3,4,5 và ngoại khoá  1ngày cho học sinh toàn trường tham gia nhân ngày 26 tháng 3. Tổ chức thi chỉ huy giỏi và múa hát tập thể chào mừng ngày giải phóng quê hương và ngày 26/3 . Ngoài ra nhà trường còn chú trọng các hoạt động thực hành phù hợp với tâm lí lứa tuổi học sinh, truyền thống văn hóa, điều kiện về đội ngũ giáo viên và thiết bị dạy học của nhà trường. Tổ chức trò chơi dân gian thông qua các buổi ngoại khóa và các tiết sinh hoạt cuối tuần và giữa giờ.
     Tổng số lớp học 2 buổi / ngày (từ 7-8 buổi/ tuần) là :  20 lớp. Tổng số học sinh đầu năm là : 501 em . Trong đó nhà trường đã tổ chức dạy Tin học, Anh văn cho các lớp 3,4,5 và tổ chức phụ đạo cho HS yếu từ khối 1-5  với 2 môn Toán và Tiếng Việt. Nhà trừơng đã  thực hiện đúng theo hướng dẫn của BộGD&ĐT về tổ chức dạy 2 buổi / ngày. Chất lượng học tập các lớp ngày có nhiều tiến bộ. Giáo viên đã tạo mọi điều kiện để học sinh hoàn thành bài học ngay tại lớp học, không giao bài tập làm thêm ở nhà đối với buổi học 2 buổi/ngày.
    2. Kế hoạch thời gian năm học :
     Kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 nhà trường đã thực hiện đúng theo Quyết định số 2340/QĐ-UBND ngày 22/7/2011 của UBND tỉnh Quảng Nam về kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 . Trong HK1, nhà trường đã sắp xếp dạy bù chậm chương trình và kết thúc chương trình đúng quy định và tổ chức học kì 2 đúng  kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 theo quy định, để bảo đảm chương trình kiểm tra giữa kỳ 2 và cuối kì 2.        
III. Chương trình, sách, thiết bị dạy học :
  1/ Thực hiện chương trình và thời khóa biểu:
     -100% giáo viên thực hiện tốt chương trình của BGD ban hành,không cắt xén chương trình. Thời khóa biểu phân công khoa học, ổn định và  phù hợp với tâm sinh lý của từng khối lớp học. Đảm bảo đúng số tiết quy định của BGD&ĐT ban hành.
     -100% giáo viên chấp hành tốt thời khóa biểu .
     -BGH đã chỉ đạo cho GV  thực hiện dạy học đúng phân phối chương trình, đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng theo chỉ đạo của Bộ và Sở GD&ĐT. Đến cuối học kì II  không có giáo viên nào bị chậm hoặc thực hiện sai chương trình. Về chương trình môn tự chọn Tin học và tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 5, thời lượng 2 tiết/tuần theo chương trình qui định của Bộ GD&ĐT.  GV đã hoàn thành đúng tiến độ thời gian và đã tổ chức thi các môn tự chọn nghiêm túc đạt chất lượng cao.
  2. Sách – Thư viện :
      Từ đầu năm nhà trường đã kiểm tra toàn bộ sách giáo khoa trong học sinh và kịp thời có biện pháp cho mượn sách giáo khoa đối với những em có hoàn cảnh khó khăn nên có 100% học sinh đủ sách giáo khoa để học. Ngoài ra các trường tự đầu tư mua đâỳ đủ  SGK, SGV, STK và các tài liệu, đồ dùng dạy học cho GV giảng dạy. Như bảng phụ, bảng học nhóm, sách tham khảo bồi dưỡng học sinh giỏi, mua sắm được 1 bộ tranh lớp 3… Nhà trường đã chỉ đạo cho GV dạy tiếng Anh và Tin học phải sử dụng các loại sách theo quy định Đối với môn Tiếng Anh giảng dạy theo bộ sách "Let's Learn English" quyển 1, 2, 3 của Nhà xuất bản Giáo dục; môn Tin học sử dụng các cuốn "Cùng học Tin học" quyển 1,  2,  3 của Nhà XB Giáo dục.  Ngoài ra nhà trường còn  mua sắm thêm một số sách SGK Tin học, Tiếng Anh, sách bồi dưỡng HSG … trị giá khoản 5 triệu đồng. Các nguồn sách cung cấp của Phòng GD-ĐT được chuyển kịp thời về trường đã đưa vào sử dụng tối đa.
      Nhà trường đã đầu tư  tiếp tục bổ sung nguồn sách cho thư viện để củng cố và duy trì tốt thư viện đạt chuẩn theo Quyết định 01 và  thư viện tiên tiến, cán bộ thư viện đã tổ chức tốt phong trào giới thiệu sách theo chủ đề, thường xuyên mở cửa để phục vụ bạn đọc; nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc.  
     3. Thiết bị dạy học
      Nhà trường đã tổ chức kiểm tra thực trạng thiết bị ngay đầu năm học có kế hoạch mua sắm, bổ sung thiết bị dạy học đảm bảo đạt mức qui định của Bộ GD&ĐT; bố trí tủ đồ dùng dạy học ở các điểm trường, các phòng học tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên sử dụng trong quá trình dạy học; phát huy hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học;  sử dụng phần mềm dạy học, thiết bị dạy học điện tử đáp ứng yêu cầu của nội dung chương trình, sách giáo khoa và đổi mới phương pháp dạy học. Nhà trường đã tổ chức phong trào tự làm thiết bị, ĐDDH ở từng lớp để phục vụ các tiết dạy thiết thực; mua sắm bộ tranh lớp 2.
. Nhà  trường cũng đã đầu tư kinh phí để mua thêm 1 bộ máy tính và 1 láptap để phục vụ việc ứng dụng CNTT trong dạy học.
    IV. Đổi mới công tác chỉ đạo dạy học:
       1. Dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình và đổi mới PP dạy học:
      -100% GV  đều tích cực trong việc đổi mới phương pháp học tập theo hướng phát huy tính tích cực , tự giác của học sinh trong quá trình học tập thông qua việc nghiên cứu tổ chức tốt các hoạt động day học của giáo viên trên lớp .
     - Ngoài việc tổ chức báo cáo chuyên đề về phương pháp giảng dạy các môn thay sách , để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau , nhà trường đã tổ chức cho GV tham gia đầy đủ các buổi giao lưu với trường bạn để trao đổi kinh nghiệm do phòng GD-ĐT tổ chức.  Những nội dung này đã được tổ trưởng chuyên môn  triển khai rộng rãi trong GV . Ngoài ra nhà trường thường xuyên tổ chức sinh họat chuyên môn cấp theo hằng tháng và các tổ chuyên môn đã tổ chức sinh họat chuyên đề để củng cố phương pháp dạy học ở các khối lớp .Kết quả năm học 2011-2012 nhà trường đã báo cáo và thao giảng minh hoạ được 11 chuyên đề chuyên môn cấp và mỗi  tổ chuyên môn báo cáo thao giảng minh hoạ 9 chuyên đề cấp tổ .
     -Trong công tác thanh tra toàn diện của nhà trường, của BGH nhà trường đã tập trung xem xét, đánh giá về đổi mới phương pháp dạy học, việc cá thể hoá đối tượng HS trong dạy học của giáo viên , việc thực hiện kế hoạch dạy học và sử dụng đồ dùng dạy học của giáo viên trên lớp.  100% Hồ sơ GV đã được kiểm tra thường xuyên và đánh giá xếp loại : tốt  .
     -Về thực hiện quy chế chuyên môn :100% giáo viên đều nghiên cứu và soạn bài đầy đủ, chuẩn bị đồ dùng dạy học chu đáo trước khi lên lớp. Nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn từ tổ chuyên môn đến chuyên môn cấp đúng theo quy định và có nội dung thiết thực như thảo luận về việc thực hiện chương trình, củng cố phương pháp dạy học vận dụng các ĐDDH khi lên lớp; đánh giá , xếp loại học sinh theo đúng TT32 nhất là các môn được đánh giá bằng nhận xét .
    2. Đánh giá, xếp loại học sinh :
       -100% GV  đã nắm vững tinh thần đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tinh thần tự học, khả năng tư duy, tính sáng tạo của học sinh, giảm yêu cầu học thuộc lòng máy móc, nhớ nhiều sự kiện, câu văn, bài văn mẫu... Xây dựng hệ thống câu hỏi, bài tập kiểm tra theo chuẩn kiến thức, kĩ năng để giáo viên tham khảo, học sinh thực hành luyện tập .
      -Ngay đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo tổ chức khảo sát chất lượng học sinh, phân nhóm đối tượng học sinh để xác định phương pháp dạy học phù hợp, đạt hiệu quả và có kế hoạch mở lớp bồi dưỡng và phụ đạo kịp thời. Tiếp tục phối hợp với gia đình, các cơ quan chức năng, các đoàn thể xã hội ở địa phương có biện pháp giúp đỡ học sinh khó khăn, học sinh yếu học tập đạt kết quả, không để các em  bỏ học vì khó khăn hoặc học yếu.
      -Thực hiện đánh giá thường xuyên và tổ chức các lần kiểm tra định kỳ nghiêm túc, chặt chẽ, cho điểm 100% GV đã đánh giá học sinh đúng theo tinh thần của TT 32 /2009  Bộ GD&ĐT .
     3. Dạy học đối với  giáo dục HS khuyết tật :
   Đối với học sinh khuyết tật:  Nhiệm vụ giáo dục học sinh khuyết tật thực hiện theo Công văn số 1641 của Sở GD&ĐT, ngày 28/5/2009.  Trong công tác quản lí giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật, nhà trường đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phương pháp dạy học, cách đánh giá… và các điều kiện khác để hòa nhập  trẻ khuyết tật học hoà nhập đạt hiệu quả. Nhà trường đã có những cố gắng trong việc dạy hoà nhập cho HS khuyết tật. Tuy nhiên việc đánh giá về HSKT học hoà nhập  còn lúng túng. Kết quả 6 em học sinh khuyết tật  còn 1 em không đạt kết quả để lên lớp .
     4.Kết quả thực hiện công tác dạy học :
    a/Chất lượng chất lượng đại trà về hạnh kiểm và học tập  toàn trường đạt như sau :
       +Đánh giá về hạnh kiểm: 499/499 hs đều được GVCN đánh giá đạt (Đ) . tỉ lệ 100%.
       +Về chất lượng bộ môn:
Môn học Số lượng hs/nữ Xếp loại Ghi chú
GIỎI KHÁ TBÌNH YẾU  
SL TL% SL TL% SL TL% LS TL%  
Tiếng Việt  499 301 60,3 163 32,7 31 6,2 4 0,8  
Toán  499 300 60,1 159 31,9 36 7,2 4 0,8  
Khoa học   210 194 92,4 15 7,1 1 0,5 0 0  
Lsử-ĐLý   210 158 75,2 44 21,0 8 3,8 0 0  
So với cùng kỳ năm (2010-2011) :
         +Giỏi : Môn Tviệt tăng  4,5 %, Toán tăng 7,3%
         +Khá : Môn TV giảm 2,6 % , Toán tăng 0,4 % ,
         +Trung bình:  Môn Tviệt giảm 1,8%  ;Tóan giảm 7,7% .
         +Yếu : Môn Tiếng Việt giảm 0,1 %, 
         +Môn Khoa học: Giỏi tăng  12,1% %, khá giảm 7,5%, TB giảm : 4,5. yếu : 0.
         +Môn LS&ĐL   : Giỏi giảm  15,9 %) , khá tăng : 8,6%TB giảm 1,8 %).
*Nhìn chung:Chất lượng đại trà học sinh khá giỏi các môn đều tăng, TB,yếu  giảm .
 
 
   * Kết quả đánh giá xếp loại học sinh :
TT Lớp Tổng Hạnh Kiểm Xếp loại giáo dục
lớp SL Đạt Chưa đạt Giỏi Khá Trung bình yếu
SL % SL % SL % SL % SL % SL %
1 Một 4 90 90 100     54 60,0 27 30,0 6 6,7 3 3,3
2 Hai 4 100 100 100     47 47,0 47 47.0 6 6,0 0 0
3 Ba 4 99 99 100     50 50,5 38 38,4 11 11,0 0 0
4 Bốn 4 93 93 100     21 22,6 47 50,5 24 25,8 1 1,1
5 Năm 4 117 117 100     34  29,1 64 54,7 19 16,2 0 0
  Cộng 20 499 499 100     206 41,3 223 44,7 66 13,2 4 0,8
  Tăng , giảm so với cùng kỳ năm qua   +3,2   +4,5   -8,4   -0,5
       b/ Kết quả tham gia phong trào mũi nhọn và học sinh năng khiếu ở cấp huyện đạt kết quả được 19 giải  cụ thể như sau:
TT ĐẠT GIẢI MÔN TÊN HS ĐẠT GIẢI LỚP
1 KK Kể chuyện đạo đức Trần Thị  Diễm  My 4D
2 Nhì Vở sạch chữ đẹp Đặng Thị  Diễm Trinh 2D
3 Nhì Vở sạch chữ đẹp Phạm  Thị  Lan  Trinh 4B
4 Ba Vở sạch chữ đẹp Bùi      Như         Phúc 3B
5 KK Vở sạch chữ đẹp Lê        Quỳnh     Như 1B
6 KK Vở sạch chữ đẹp Trần   Thị Thu    Hiền   5A
7 Nhất Cờ Vua ( Nam) Huỳnh  Công      Khoa   3B
8 Nhất Cầu lông (đôinam nữ)  Bùi văn Hưng – Trần Thị Nhung 5D
9 Nhì Tiếng Anh(TH) Lê         Trần        Na   5B
10 Nhì Tiếng Anh(TH) Trần      Nguyễn   Tới    4A
11 KK TIn học (TH) Trần      Nguyễn   Tới   4A
12 Ba Giỏi Văn hoá Ngô Thị Thanh Hương 3D
13 Ba Giỏi Văn hoá Bùi       Như         phúc 3B
14 KK Giỏi Văn hoá Huỳnh  Công        Khoa   3B
15 KK Giỏi Văn hoá Lê         Thuỳ         Na   4B
16 KK Giỏi Văn hoá Lê         Trần          Na   5B
17 KK Giỏi Văn hoá Trần      Nguyễn    Tới 4A
18 KK Mỹ thuật Bùi        Đức        Khang 3C
19 Ba Bóng đá Tập thể  
      +Riêng phong trào TDTT được PGD xếp vị thứ nhất cấp huyện.
  c/ Đánh giá chất lượng học tập của học sinh :
    * Ưu điểm :
      -Hầu hết học sinh chăm chỉ học tập, có nhiều em học khá giỏi (tỉ lệ HS khá giỏi trở lên  86,0%). GVCN và GV chuyên luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhất là đưa ứng dụng CNTT vào dạy học tăng thêm hứng thú học tập cho học sinh .
      -BGH tổ chức quản lý và chỉ đạo kịp thời sát đúng, quan tâm đến công tác phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HSG và học sinh khuyết tật để nhằm nâng cao chất lượng đại trà và mũi nhọn.
     * Nhìn chung chất lượng năm học 2011-2012 so với năm qua học sinh khá giỏi vẫn giữ vững, số lượng học sinh yếu giảm  .Phong trào mũi nhọn tăng nhiều .
 V. Nâng cao chất lượng PCGDTH-CMC, xây dựng trường tiểu học theo chuẩn Quốc gia:
     1. Củng cố, nâng cao chất lượng PCGDTH-CMC, PCGDTH ĐĐT :
           Nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục TH phù hợp với tình hình địa phương, đảm bảo huy động tối đa số trẻ 6 tuổi và số trẻ 7-14 tuổi ngoài nhà trường ra lớp, có đủ phòng học, bàn ghế cho học sinh và giáo viên. Các đoàn thể và các tổ chức xã hội đã tích cực đóng góp để hỗ trợ cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn ra lớp và tiếp tục đến trường. Cuối năm học các tổ chức hội khuyến học xã, cựu học sinh và cá nhân đã hổ trợ  khoản  3,5 triệu đồng để tặng thưởng cho học sinh, trong đó có học sinh nghèo và khó khăn vượt khó học khá giỏi .
          Bằng nhiều biện pháp tích cực của nhà trường và GVCN đã duy trì sĩ số tốt. Trong năm học  không có học sinh bỏ học. .
          Tổng số trẻ 6 tuổi toàn xã là:   90 em
          Tổng số trẻ huy động ra mới lớp Một:   90/90em. (tỉ lệ 100%) .
          Việc báo cáo, thống kê kết quả PCGDTH-ĐĐT và CMC được nhà trường đã thực hiện kịp thời, đảm bảo tính chính xác. CB, NV phụ trách PCGD các trường đã nỗ lực để hoàn thành kịp thời gian việc thống kê các biểu bảng, dữ liệu theo mẫu mới. .
       Sở GD-ĐT đã tổ chức kiểm tra thẩm định kết luận  đủ tiêu chuẩn và UBND huyện Núi Thành công nhận đạt chuẩn PCGDTH-ĐĐT &CMC  thời điểm tháng 10/2011
     2. Xây dựng và đánh giá trường tiểu học theo chuẩn Quốc gia :
       Nhà trường  cố gắng tập trung xây dựng các chuẩn của trường TH đạt chuẩn quốc gia, tập trung cho việc xây dựng CSVC và nâng cao hiệu quả giáo dục, tổ chức phát động và thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực .Nhà  trường đang xây dựng cơ sở vật chất và điều kiện khác để tiến đến xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong những năm tới. Đã xây dựng đạt được 4 tiêu chí đạt chuẩn quốc gia.
 VI.Tăng cường công tác chỉ đạo, thanh tra,kiểm tra, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo:
    Trong năm học lãnh đạo nhà trường  đã thực hiện khá sâu sát, cụ thể. Các văn bản kế hoạch năm học, kế hoạch từng mảng công việc, lịch thời gian, lịch công tác tác lớn, các biểu mẫu… đã được chuyển tải kịp thời đến CBGV giúp cho BGH xây dựng và thực hiện kế hoạch năm học một cách chặt chẽ. Việc nâng cao chất lượng đội ngũ đã được quan tâm qua việc của các CBGV cốt cán đi tập huấn các lớp nghiệp vụ chuyên đề. Hiệu trưởng đã triển khai công tác thanh tra đến tận giáo viên ngay từ đầu năm học về kiểm tra nội bộ trường học. Từ đầu năm học đến nay lãnh đạo đã thanh tra được 26 GV và 3 nhân viên .Trong đó :
-Thanh tra toàn diện :  5GV  - xếp loại  tốt :4  ; khá :1
-Thanh tra chuyên đề : 21GV  - xếp loại 18 tốt , 3 khá. Và 3 nhân viên : XL tốt : 3
     Qua thanh tra, lãnh đạo nhà trường đã đánh giá được chất lượng giảng dạy của giáo viên, từ đó rút kinh nghiệm chỉ đạo tốt công tác chuyên môn so với yêu cầu nhiệm vụ năm học đề ra, đầu tư cho công tác đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng học tập, chú ý nhiều đến việc nâng cao chất lượng đại trà và xây dựng  phong trào giáo viên giỏi.
     Về thông tin 2 chiều,   phát huy việc ứng dụng CNTT trong thông tin 2 chiều. Hàng tháng đã nhận lịch công tác chi tiết, cụ thể của phòng GD trên hệ điều hành tác nghiệp kịp thời  và chấp hành nghiêm chỉnh các báo cáo về phòng giáo dục đầy đủ đúng thời gian quy định.
 VII. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và dạy học :
    Nhà trường đã tiếp tục có kế hoạch và đầu tư xây dựng từ đầu năm học trong phong trào ứng dụng CNTT trong giảng dạy và học tập, nên nhà trường đầu năm học đã mua sắm mới thêm 1máy vi tính, đã mua được 1 laptap . Tất cả các tiết dạy thao giảng ở tổ và sinh hoạt chuyên môn cấp đều  tổ chức dạy trên lớp bằng giáo án điện tử .Nhà trường đã kết nối Internet và bắt đầu phát huy hiệu quả. Trang Thông tin điện tử của nhà trường hoạt động tốt. .Một số CBGV đã thực hiện gởi công văn đi, đến giữa nhà trường với Phòng và gởi các báo cáo  thực hiện qua kênh điều hành mạng Internet của Sở GD&ĐT và Web của PGD. Tuy nhiên, việc ứng dụng CNTT cũng chỉ mới phát triển theo chiều rộng, chưa đi vào chiều sâu; một số cán bộ giáo viên vẫn còn lúng túng trong việc khai thác tài nguyên trên mạng và việc sử dụng các phần mềm trong quản lý và dạy học.Nhà trường đã lập được trang WEB riêng tên miền edu.vn để giáo viên và học sinh học tập .
   VIII. Một số hoạt động khác :
+  Nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động Sao Nhi đồng Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh theo theo chỉ đạo của hội đồng đội và ban hoạt động GDNGLL, nhằm góp phần  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, nhất là trong phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Kết quả thanh tra của hội đồng đội được đánh giá tốt.
       + Lãnh đạo nhà trường đã tham mưu UBND xã  tổ chức tốt  Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, huy động hết số trẻ em 6 tuổi và trong độ tuổi ra học; quan tâm đúng mức đối với trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện giúp đỡ huy động hết số học sinh trong độ tuổi ra lớp. Có 2 em đã nhận được học bổng học sinh nghèo hiếu học của các tổ chức khuyến học cấp trên.          
     + Nhà  trường đã thực hiện tốt công tác giáo dục môi trường; giáo dục trật tự an toàn giao thông, giáo dục dinh dưỡng, giáo dục quyền và bổn phận trẻ em theo hướng lồng ghép vào các môn học; chăm sóc sức khoẻ răng, miệng; phòng chống các bệnh về mắt và các bệnh lây nhiễm đối với HS.
     +Tổ chức khám bệnh định kỳ cho học sinh và cho uống thuốc tẩy giun cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.
     +Bộ phận y tế trường học đã tổ chức báo cáo ngoại khóa về phòng chống các bệnh như bệnh tiêu chảy cấp, bệnh cong vẹo cột sống, bệnh sốt xuất huyết, bệnh sâu răng và phòng chống bệnh sâu răng, bệnh truyền nhiễm mùa hè…
      IX. Về xây dựng sửa chữa, mua sắm:
       - Đã đầu tư sửa chữa CSVC xây tường rào CS2 hết : 562.000.000 đồng.
       - Đôn đất sân trường CS1 trên 40 triệu.
       - Đã đầu tư mua sắm hết : 50 triệu đồng
        * Tổng kinh phí đầu tư cho sửa chữa, xây dựng mới và mua sắm khoản : 650 triệu đồng
   C. CHỈ TIÊU Đà ĐẠT ĐƯỢC VÀ ĐỀ NGHỊ CẤP TRÊN CÔNG NHẬN DHTĐ:
        1/ Học sinh lên lớp thẳng : 99,2 %.( so chỉ tiêu phấn đấu đầu năm : tăng 0,2%)
        2/ Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình đạt 117/117 : đạt TL 100%.
        3/Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện :19 giải so với chỉ tiêu đăng ký đầu năm tăng 4giải ( trong đó :10 giải 1,2,3 và 9 giải KK).
        4/Sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện 15 SK (mới) Tăng 04 so năm qua ( trong đó : 3 A, 2B và 10 KK).
        5/Giáo viên đạt GVG cấp huyện : 9 GV ( tăng 2GV  so năm qua) .
        6/Chi bộ đạt chi bộ TSVM tiêu biểu .
        7/Danh hiệu thi đua tập thể nhà trường đề nghị cấp trên công nhận : Lao động tiên tiến.
        8/Danh hiệu thi đua công đoàn đề nghị công nhận : Công đoàn VMXS UBND huyện khen.
        9/Trường học VH đề nghị UBND huyện công nhận : Đơn vị có ĐS VH tốt.
       10/Liên đội đề nghị công nhận : Liên đội xuất sắc .
       11/ Danh hiệu CSTĐ cấp Tỉnh đề nghị công nhận : 03.
       12/ Danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở đề nghị công nhận : 11.
       13/ Danh hiệu LĐTT đề nghị công nhận : 14.
 
 
 
                                               Phần II : ĐÁNH GIÁ CHUNG
       1. Ưu điểm:
         -Nhà trường đã nỗ lực trong việc xây dựng kế hoạch, động viên đội ngũ khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, tham mưu tốt với lãnh đạo địa phương và phối kết hợp với các lực lượng trong và ngoài nhà trường, vận động tốt nhân dân và CMHS tạo được sự đồng tình hỗ trợ tích cực cho nhà trường.
        -Việc xây dựng nền nếp dạy và học, thực hiện qui chế chuyên môn, củng cố và duy trì các phong trào mũi nhọn như giáo viên giỏi, soạn giảng giáo án vi tính, bài giảng điện tử; công tác phụ đạo, bồi dưỡng, sinh hoạt chuyên môn, hội họp ngày càng khoa học và hiệu quả hơn.
        - Huy động được nhiều nguồn lực để đầu tư cho công tác giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, củng cố duy trì được  thư viện 01 và thư viện tiên tiến.
        -Chất lượng  học tập của học sinh có chuyển biến tốt. Đội ngũ CBGV đã phát huy được năng lực dạy học và BGH nhà trường đã tăng cường và đổi mới công tác quản lý và xây dựng được khối đòan kết trong nội bộ Đảng, các tổ chức đoàn  thể  để tập hợp được sức mạnh của tập thể trong việc hoàn thành nhiệm vụ.
       2. Tồn tại.
 -Tường rào cổng ngõ cơ sở thôn Trà Tây chưa hoàn thiện ảnh hưởng lớn đến an ninh dạy học và bảo vệ cơ sở vật chất nhà trường.
-Địa phương chưa đầu tư kinh phí vào xây dựng cơ sở vật chất nhà trường .
-Một số học sinh vẫn còn lười học, chưa nắm vững kiến thức yêu cầu tối thiểu của chương trình.
 
                                                                                
                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG
 
 
 Nơi nhận:                                                       
- Phòng GD&ĐT (để báo cáo)
-UBND xã Tam Mỹ Đông((để báo cáo)                                                                                        
 -CBGV  ; 
-Lưu hồ sơ HT.                                                                                                                    
                                                                                                                   LÊ VĂN LUẬN 
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện ảnh


HỆ THỐNG ĐIỀU HÀNH CÔNG VIỆC 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh thế nào

Rất đẹp.

Đẹp.

Bình thường

Thành viên đăng nhập